ATOUR - TOUR GIÁ RẺ - DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

ATOUR

CẦN BIẾT KHI MUA VÉ, VÉ MÁY BAY - 02/12/2019 - 965 Lượt xem

HÀNG HOÁ NGUY HIỂM

Hàng hóa nguy hiểm là các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho máy bay và hành khách trên chuyến bay.
  Hàng hóa nguy hiểm được biết đến như là các vật dụng hạn chế, chất độc hại,…Việc vận chuyển chúng trên máy bay phải được quy định chạt chẽ bởi Cơ quan an toàn hàng không dân dụng.
   Cục An toàn hàng không dân dụng quy định cấm vận chuyển tất cả các loại hàng hóa nguy hiểm trên máy bay.
   Jetstar không thể vận chuyển Đá Khô trên bất cứ chuyến bay nào khai thác bằng máy bay A321. Vui lòng kiểm tra lịch trình của quý khách để xác nhận loại máy bay sử dụng cho chuyến bay của quý khách.
   Súng, Đạn dược và Vũ khí
   Jetstar Airways (JQ) chỉ có thể đồng ý cho mang súng và vũ khí trong hành lý ký gửi. Trong trường hợp đó, những hàng hóa này phải được đóng gói theo luật pháp và quy định quốc tế và quốc gia hiện hành.
   Jetstar không cho phép mang Vũ khí Chiến tranh (súng và/hoặc đạn) vào, ra hoặc qua Singapore.
   Súng không được chấp nhận trên các chuyến bay của Jetstar Asia (3K), Valuair (VF) hoặc Jetstar Japan (GK).
   Jetstar Japan (GK) không cho phép mang kiếm theo quy định của Đạo Luật Kiểm Soát Việc Sở Hữu súng và kiếm.
•    Yêu cầu thông báo cho cơ trưởng
•    Yêu cầu sự phê duyệt của hãng khai thác
•    Được phép mang theo người
•    Được phép mang theo hành lý ký gửi
•    Được phép mang theo hành lý xách tay
   Vật dụng có tác dụng vô hiệu hóa như gậy hoặc bình xịt hơi cay…trong đó có chứa chất kích thích sẽ bị cấm mang theo người , theo hành lý xách tay hoặc hành lý ký gởi.
   Vũ khí sốc điện (ví dụ Tasers), chứa chất gây nguy hiểm như chất nổ, khí nén, pin lithium bị cấm mang theo hành lý xách tay, hành lý ký gửi hoặc mang theo người
   Cặp an toàn, hộp chứa tiền, túi đựng tiền có chứa chất gây nguy hiểm như pin lithium hoặc thiết bị bắn pháo hoàn toàn bị cấm
   Đạn dược (đạn cho vũ khí), đóng gói an toàn (Div. 1.4S, UN 0012 hoặc UN 0014), với trọng lượng không vượt quá 5 kg (11 lb) cho mỗi người để sử dụng riêng, không bao gồm đạn dược với thuốc nổ hoặc chất gây cháy. Quy định cho phép đối với từng hành khách chứ không áp dụng cho việc ghép nhiều kiện hàng hóa lại với nhau. Xem thêm chi tiết.
   Đối với các loại bếp lò du lịch, bình chứa nhiên liệu (nhiên liệu lỏng, dễ cháy), và bình nhiên liệu rỗng. Xem thêm chi tiết.
   Đối với xe lăn dùng pin hoặc các thiết bị hỗ trợ di động tương tự khác dùng non-spillable pin (pin ko sạc, pin khô) loại được đóng gói (bao bì) theo chỉ thị 872 hoặc loại đặc biệt A67, có thiết bị đầu cuối pin được bảo vệ ngắn mạch, ví dụ như nằm gọn trong một hộp pin, và pin được gắn chặt vào xe lăn hoặc các thiết bị hỗ trợ di động khác.
   Xe lăn dùng pin hoặc các thiết bị hỗ trợ di động dùng non-spillable pin (pin ko sạc, pin khô) hoặc pin lithium. Xem chi tiết.
   Khí áp kế thủy ngân hoặc nhiệt kế được mang theo bởi đại diện của một cơ quan thời tiết của chính phủ hoặc cơ quan chính thức tương tự. Xem chi tiết.
   Pin Lithium-ion dùng cho các thiết bị điện tử (cầm tay) quy định có công suất từ 100Wh đến 160Wh. Chỉ được mang theo tối đa 2 cục pin dự trữ trong hành lý xách tay của hành khách. Pin được tháo rời để tránh bị đoản mạchCác thiết bị điện tử dùng pin sẽ được mang theo trong hành lý xách tay hoặc ký gởi. Xem chi tiết
   Các thành viên của Tổ chức nghiêm cấm các loại vũ khí hóa học sẽ có quyền sử dụng mang theo Thiết bị Giám sát chất độc hóa học
   Balo cứu hộ: mỗi hành khách, được trang bị với một súng bắn pháo hoa dưới 200mg và dưới 250mg khí nén. Ba lô phải được đóng gói theo cách thức mà nó không thể tự kích hoạt. Các túi khí trong ba lô phải được gắn với các van giảm áp.
  Các loại vật dụng tỏa nhiệt như đèn lặn đồ hàn sắt. Xem chi tiết.
  Đá khô : Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 2,5kg (5lb), dùng để bảo quản đồ dễ bị phân hủy và không cần tuân thủ theo quy định về hành lý ký gửi hoặc xách tay với điều kiện hành lý cho phép thoát khí carbon dioxide. Mỗi một kiện hành lý ký gửi phải được đánh dấu để nhận biết đang chứa “đá khô” hoặc “carbon dioxide rắn” với trọng lượng net không vượt quá 2.5kgs “bao bì cách điện có chứa nitơ lỏng làm lạnh, đầy đủ hấp thụ trong một vật liệu xốp và dự định về vận chuyển, ở nhiệt độ thấp, các sản phẩm không nguy hiểm không phải chịu Quy chế này quy định việc thiết kế bao bì cách ly không cho phép xây dựng tăng áp lực bên trong container và không thể cho phép phát hành bất kỳ nitơ lỏng làm lạnh không phụ thuộc vào định hướng của gói bọc cách điện.”Bình gas không gây cháy đặt trong áo phao cứu hộ chứa carbon dioxide hoặc 1 loại khí phù hợp khác theo quy định Division 2.2: Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 2 bình khí và 2 vỏ đạn rỗng.
   Bình chứa oxi hoặc khí dùng cho mục đích y tế. Tổng trọng lượng bình không vượt quá 5 kgs. Lưu ý: Vật chứa oxi lỏng bị cấm chuyên chở.
   Những vật dụng điện tử xách tay dùng trong y tế ( …) chứa lithium kim loại hoặc phân tử lithium hoặc pin có thể được chuyên chở. Xem thêm chi tiết
   Bình xịt theo quy định Division 2.2 không gây nguy hiểm, dùng cho mục đích thể thao hoặc dùng tại nhà.
   Các vật dụng chứa các chất Không phóng xạ hoặc các thuốc vệ sinh như thuốc xịt tóc, nước hoa, và các loại thuốc có chứa cồn.
   Trọng lượng net của tất cả các vật dụng nêu trên không được phép vượt quá 2kgs (4.4lb) hoặc 2L (2qt) và trọng lượng net của mỗi vật dụng không vượt quá 0.5kgs (1lb) hoặc 0.5L (1pt). Van thoát khí của bình xịt phải được bảo vệ bằng nắp hoặc các vật dụng phù hợp khác để ngăn chặn sự thoát khí do sơ suất.
   ” Thức uống có cồn, chứa trong bao lẻ , có chứa trên 24% nhưng rượu% không quá 70 tính theo thể tích, trong đựng không quá 5L, với tổng số lượng thực trên đầu người của 5L.”
   Bóng đèn tiết kiệm năng lượng được đóng gói theo kiểu bán lẻ, dùng cho mục đích cá nhân hoặc gia đình
   Bình khí không gây cháy, không gây độc hại được dùng cho mục đích phẫu thuật chân. Bình rỗng cỡ nhỏ nếu được yêu cầu phải đảm bảo dung tích đủ để cung cấp trong suốt hành trình
   “Các thiết bị điện tử xách tay dùng pin lithium hoặc có chứa kim loại lithium như đồng hồ, máy tính, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy quay phim, vv, là thuộc sở hữu cá nhân của hành khách hoặc phi hành đoàn. Xem chi tiết”
   Pin không chứa hoặc có chứa lithium dùng cho thiết bị điện tử xách tay chỉ được phép mang theo hành lý xách tay. Pin phải được tháo rời để tránh đoản mạch. Xem thêm chi tiết
Dụng cụ uốn tóc chứa khí hydrocarbon: Mỗi hành khách hoặc phi hành đoàn chỉ được phép mang 01 máy với điều kiện máy phải được bao bọc an toàn. Máy uốn tóc không được phép sử dụng trên máy bay tại bất kỳ thời điểm nào. Bộ phận nạp ga cho máy không được phép mang trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay.
   Nhiệt kế y tế có chứa thủy ngân: Mỗi hành khách chỉ được phép mang 1 nhiệt kế dùng cho mục đích cá nhân và được đặt trong vỏ bảo vệ Hệ thống pin nhiên liệu hoặc vỏ pin nhiên liệu dùng để chạy thiết bị điện tử xách tay (ví dụ như cameras, điện thoại di động, máy tính laptop và máy quay)
   Máy trợ tim hoặc các thiết bị khác, chạy bằng pin lithium…là các thiết bị điều trị y tế. Được cấy vào người bệnh hoặc thuốc có chứa phóng xạ dùng để điều trị bệnh “Một gói thuốc nhỏ an toàn hoặc thuốc lá nhẹ không chứa, không hấp thu nhiên liệu lỏng, khí đốt hoá lỏng khác, chỉ sử dụng cho mỗi cá nhân. Các loại này nhưng với nguyên liệu nhẹ hơn cũng không được phép Nạp nhiên liệu nhẹ hơn và nhẹ hơn không được phép trên người của một người cũng không phải trong kiểm tra hoặc thực hiện trên hành lý. Lưu ý: “”tấn công bất cứ nơi nào”” trận đấu, “”ngọn lửa xanh”” hay “”xì gà”” bật lửa bị cấm.
   Diêm hoặc bật lửa không chứa chất không hấp thụ nhiên liệu lỏng ngoài khí lỏng và sử dụng cho mục đích cá nhân khi mang theo người. Nhiên liệu của bật lửa và bộ phận nạp nhiên liệu cho bật lửa không được mang theo hành lý ký gửi hoặc xách tay. Lưu ý: Loại diêm “”Strike anywhere””, bật lửa “”Blue flame”” hoặc “”Cigar”” bị cấm chuyên chở.”
   Các biện pháp tăng cường an nình áp dụng cho hành lý xác tay tại nhiều quốc gia bao gồm Australia, có thể có hiệu lực cao hơn các quy định trên. Để biêt chi tiết quy định về hành lý xách tay, xem thêm “Hành lý xách tay- Thông tin chi tiết của từng quốc gia”.
   Đối với đạn (cho vũ khí) phải được đóng gói an toàn
   Nếu hành khách nào muốn xin phép mang theo đạn trên máy bay thì vui lòng gửi thông tin qua địa chỉ email: dg@qantas.com.au
•    Tên và địa chỉ
•    Chi tiết chuyến bay
•    Số chứng nhận Giấy phép sử dụng vũ khí và thời hạn
•    Loại đạn muốn mang theo
•    Địa chỉ email, fax, hoặc địa chỉ liên lạc qua đường Bưu điện
   Nếu hành khách có ý định mang vũ khí thì chỉ cần báo cáo với chúng tôi khi quý khách làm thủ tục lên máy bay và nó sẽ phải được khóa lại, đóng gói an toàn.
   Đối với các trường hợp hành khách có súng hoặc đạn mang theo thì phải được thực hiện theo các yêu cầu quy định của Nhà nước hoặc lãnh thổ nơi hành khách đến hoặc đi.
   Được sự chấp thuận của nhà chuyên chở, với hành lý xách tay hành khách có thể mang theo bếp lò du lịch và nhiên liệu dành cho bếp lò với điều kiện bộ phận chứa nhiên liệu bên trong bếp lò không chứa nhiên liệu nào và các biện pháp bảo đảm an toàn cần được thực hiện
   Chú ý: trường hợp ngoại lệ này không áp dụng cho các vật dụng có động cơ đốt trong, như: máy cắt cỏ, cưa xích, bàn chải cắt…Các vật dụng này không được phép vận chuyển như hành lý trên máy bay.
   Xe lăn hoặc các thiết bị hỗ trợ di động khách dùng bằng pin (pin sạc hoặc pin hóa học)
   Tất cả các loại xe lăn điện cần phải có sự phê duyệt của Jetstar thông qua các quy định đối với hàng hóa nguy hiểm trước khi được mang lên máy bay. Quá trình phê duyệt phải được thực hiện tại sân bay khi hành khách làm thủ tục lên máy bay.
   “Xe lăn hoặc các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác chạy bằng pin (pin ướt) được phép mang theo lên máy bay với điều kiện chúng có thể được xếp gọn gàng, khi sạc hoặc không sạc cũng đều phải bảo đảm luôn được dựng thẳng đứng, các thiết bị đầu cuối pin cần đảm bảo tránh đoản mạch và pin được gắn chặt vào xe lăn hoặc các thiết bị hỗ trợ di động khác. Nếu không đảm bảo được các điều kiện trên (phải được xếp gọc gàng, khi sạc hoặc không sạc cũng đều phải bảo đảm luôn được dựng thẳng đứng) thì pin phải bị ngắt kết nối, tháo rời và có thể được vận chuyển như hành lý ký gửi không hạn chế. Quá trình tháo rời pin cũng phải phải được thực theo quy định. Email đến dg@qantas.com.au cho biết thêm chi tiết. “
   “Hành khách có nhu cầu xuất cảnh với một chiếc xe lăn điện với pin hóa học lithium-ion phải trình cho Jetstar tại sân bay trước khi đóng của làm thủ tục lên máy bay các thông tin chứng nhận về độ an toàn của thiết bị (bao gồm giấy chứng nhận kiểm tra) từ nhà sản xuất để xác định pin đã được phép vận chuyển bằng đường hàng không tấm vật liệu an toàn dữ liệu. Vui lòng mail đến dg@qantas.com.au cho biết thêm chi tiết.”
   Đối với các thiết bị điện tử có chứa hóa chất Lithium hoặc pin (ac-quy) Lithium-ion
Pin Lithium công suất hơn 160Wh là bị cấm mang lên máy bay trong bất kỳ trường hợp nào.
   Pin Lithium có công suất từ 100Wh đến 160Wh. Mỗi hành khách chỉ được mang theo tối đa 2 cục pin. Pin phải cách điện thiết bị đầu cuối và phải được bảo vệ để chống ngắn mạch và chỉ được mang theo trong hành lý xách tay. Việc mang loại pin này phải được sự chấp thuận của hãng chuyên chở.
   Pin có công suất dưới 100Wh thì không giới hạn số lượng có thể mang theo, tuy nhiên pin được đảm bảo cách điện thiết bị đầu cuối và phải được bảo vệ để tránh đoản mạch và chỉ được để trong ngăn để hành lý xách tay.
   Pin kim loại Lithium hoặc hợp kim chứa ít hơn 2g Lithium thì sẽ không giới hạn số lượng mang theo, tuy nhiên pin phải đảm bảo cách điện thiết bị đầu cuối và được bảo vệ để tránh đoản mạch và chỉ được để trong ngăn để hành lý xách tay.
   Nếu có pin đang được gắn trong các thiết bị như laptop, camera, máy tính bỏ túi…thì vẫn phải tuân thủ theo những hạn chế trên, tuy nhiên chúng có thể được mang theo trong hành lý ký gởi và phải được bảo vệ tránh. Xảy ra kích hoạt
   Các loại vật dụng tạo nhiệt
Pin, là thiết bị có khả năng tạo ra nhiệt độ cực lớn, và sẽ rất dễ gây cháy khi được kích hoạt (ví dụ như đèn lặn) được chấp nhận vận chuyển với điều kiện các sản phẩm thành phần của pin nhiệt phải được đóng gói riêng để tránh bị kích hoạt trong khi vận chuyển. Bất kỳ loại pin nào đều phải tháo rời để tránh đoản mạch.
  Tổ chức An ninh Vận tải Hoa Kỳ quản lý đã cấm bật lửa trên bất kỳ chuyến bay nào đến/đi/giữa Hoa Kỳ. Các nhà chức trách Mỹ sẽ áp đặt hình phạt nặng đối với hành khách nào mang mang vật dụng này trên tàu.
   Nếu hành khách là một người hút thuốc, bạn được phép mang lên máy bay diêm an toàn hoặc bật lửa. Chúng phải được để trong túi xách nhỏ của bạn (không được để trong hành lý xách tay hay ký gởi). Tuy nhiên hành động hút thuốc vẫn không được cho phép trong suốt thời gian hành khách trên máy bay.
   Hệ thống pin nhiên liệu và vỏ pin nhiên liệu
Vui lòng liên hệ dg@qantas.com.au để thêm thông tin chi tiết.
   Các loại hàng hóa nguy hiểm pharii được được thông báo và tháo rớ trước khi máy bay cất cánh.
   “Hàng hóa nguy hiểm bị cấm vận chuyển trong hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi khi hành khách lên máy bay. Nhưng theo như liệt kê trong bảng trên thì lại có một số loại hàng hóa nguy hiểm được phép vận chuyển bằng đường hàng không với điều kiện chúng được đóng gói đúng quy cách và có nhãn chai, các tài liệu thích hợp liên quan đến loại hàng hóa nguy hiểm đó.
   Trong khi hành hóa nguy hiểm không được phép mang theo hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi ngoại trừ các vật dụng được liệt kê ở trên, nhiều đồ vật thuộc Hàng hóa nguy hiểm có thể được chuyên chở an toàn bằng đường không với điều kiện chúng được đóng gói đúng quy cách, dán nhãn và đi kèm với các tài liệu chứng nhận theo yêu cầu.”
   Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) có quy định về việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm rất cụ thể và chi tiết là loại hàng hóa nào thì được phép vận chuyển bằng đường hàng không với số lượng bao nhiêu và quy cách đóng gói như thế nào. Để biết thêm chi tiết về cách vận chuyển hàng nguy hiểm một cách an toàn, quý khách hãy liên hệ với Văn phòng Qantas tại địa phương.

Bài viết liên quan

LUÂN ĐÔN

LUÂN ĐÔN

Ngày đăng: 02 - 12 - 2019
MỸ

MỸ

Ngày đăng: 02 - 12 - 2019
PHÁP

PHÁP

Ngày đăng: 02 - 12 - 2019
TRUNG QUỐC

TRUNG QUỐC

Ngày đăng: 02 - 12 - 2019
CẦN THƠ

CẦN THƠ

Ngày đăng: 02 - 12 - 2019
CÔN ĐẢO

CÔN ĐẢO

Ngày đăng: 02 - 12 - 2019